Cô bé hát dân ca cực 'ngọt' của The Voice nhí Phương Mỹ Chi cũng 'đổ tội' cho Hiền Thục đă làm ḿnh quên lời bài hát.

- Xin chào Phương Mỹ Chi. Cho iOne hỏi thăm chút nhé, sao hôm thi ṿng Giấu mặt đang hát ngon lành th́ Chi lại bị “đứng h́nh” giữa chừng vậy

- V́ em run quá. Bài này em đă tập kỹ lắm rồi, nhưng đến khi chị Hiền Thục quay ghế chọn em, em mừng quá trời. Tự nhiên lúc đó quên lời luôn. Nhưng sau đó được khán giả vỗ tay cổ vũ, em lấy lại b́nh tĩnh và hát tiếp. Sau đó, chú Hoài Anh và Thanh Bùi cùng nhấn nút, em lại tiếp tục mừng nhưng lần này… rút kinh nghiệm rồi nên không quên lời nữa.

- Có nhiều bài hát dân ca phù hợp với thiếu nhi, v́ sao Chi lại chọn bài hát buồn như "Quê em mùa nước lũ"?

- Em cũng thử hát nhiều bài dân ca vui vẻ nhưng cô em nói giọng em hát những bài đó không hay, không hợp với ḿnh. Cô em chọn cho em bài này, lúc đầu tập khó lắm nhưng em nghe nội dung cũng dễ cảm nhận được v́ em rất thương đồng bào bị lũ lụt. Mỗi lần cô kêu gọi đóng góp em đều ủng hộ, dù em cũng không có nhiều tiền. Khi cô Út em nói “hát như vầy là được rồi”, em mừng lắm.- Được cả 4 HLV chọn, v́ sao Chi nhanh chóng quyết định về với đội Hiền Thục?

- Tất cả các huấn luyện viên em đều thích. Ai cũng dịu dàng và dễ thương, em không về được với 2 đội kia cũng tiếc "gần chết". Nhưng từ khi em lên mạng xem album dân ca cô Hiền Thục th́ em đă thích cô ấy rồi. Em nói với mẹ, nếu như may mắn cô Hiền Thục chọn con th́ nhất định con sẽ theo cô, nên em phải giữ lời hứa chứ. Thêm nữa, ở lớp em cũng không giỏi tiếng Anh, cũng chưa bao giờ hát ca khúc tiếng Anh nào, mà các huấn luyện viên Thanh Bùi, Hồ Hoài Anh hay Lưu Hương Giang đều có vẻ chuyên về tiếng Anh nên em không tự tin lắm ạ. Em chỉ giỏi môn Tiếng Việt thôi.

- Tập luyện với HLV Hiền Thục, Chi thấy thế nào?

- Cô Hiền Thục rất hiền và thương tụi em, không bao giờ la mắng hay gây áp lực cho tụi em cả. Sau khi tập hát xong, cô dẫn tụi em đi ăn gà rán, có khi c̣n dắt cả nhóm tới khi trung tâm thương mại để chơi điện tử nữa. Em rất thích cô và không hề hối hận khi đă chọn cô.

- Ai là người chọn áo ba ba làm trang phục dự thi cho Mỹ Chi?

- Nói thật là em cũng thích mặc đầm đẹp như các bạn. Nhưng ba mẹ và cô Út nói em hát dân ca, lại về đồng bào lũ lụt mà mặc đồ đẹp th́ không phù hợp. Nên mẹ dẫn em đi may áo bà ba thôi. Ở trong hậu trường, mọi người hay chọc em là “cô bé bà ba”, em thấy ḿnh hơi già so với các bạn cùng tuổi thi đi thật. Nhưng không sao, mặc áo bà ba mà thi đậu th́ em cũng vui rồi.

- Xem tập 2, khán giả có thể thấy hoàn cảnh gia đ́nh Chi không mấy đầy đủ. Bạn gặp khó khăn thế nào khi đến với The Voice Kids?

- Ngày thi ṿng Giấu mặt cũng là ngày em đi thi học kỳ. Ba mẹ th́ tin tưởng em không bị phân tâm, em cũng học bài hết rồi nhưng mà vẫn rất lo lắng, sợ ḿnh học chưa kỹ. Suốt quăng đường đến trường quay, em cứ than với má: “Con lo quá, không biết có về kịp để thi không. Lỡ người ta bắt ḿnh chờ lâu sao má?” làm má em bực la em luôn. Nhưng đến nơi, Ban tổ chức báo là ưu tiên cho thí sinh sắp thi Học kỳ được thi trước, em mới hết lo.
Khó khăn nữa chắc là về trang phục. Má thương em nên dù không dư dả vẫn mua đến 3 xấp vải, may cho em 3 bộ áo bà ba để em mặc thay đổi, tiết kiệm hơn là may từng bộ. Em thương má, thương ba nữa, ba em bị đến 3 cái bệnh, là bệnh thận với 2 bệnh ǵ em quên tên rồi. Nếu sau này đi làm có tiền, em sẽ đưa hết cho ba mẹ.

- Dân ca không có nhiều show để chạy. Vậy nếu theo nghề ca sĩ, Mỹ Chi sẽ chọn thể loại nhạc ǵ?

- Em thích làm ca sĩ hát dân ca, dù không có nhiều tiền và cũng được biểu diễn nhiều th́ em vẫn sẽ không hát bất cứ ḍng nhạc nào khác ngoài dân ca. C̣n sau ṿng Giấu mặt, em sẽ thay đổi một chút theo yêu cầu của cô Hiền Thục, nhưng cô dặn là em phải giữ bí mật cho chương tŕnh.- Thích hát dân ca, bạn hâm mộ những ca sĩ nào nhất?


- Từ trước đến nay em chỉ thích cô Cẩm Ly, cô Hương Lan. Em từng đ̣i má dắt đi coi ca nhạc v́ có cô Cẩm Ly hát, nhưng má nhớ nhầm ngày, hôm hai má con tới chỉ có ca sĩ khác chứ không phải cô Cẩm Ly nên em không chịu vô xem. Tới hôm có cô Cẩm Ly th́ má lại quên dắt em đi. Nên em chưa được xem chương tŕnh ca nhạc nào của thần tượng, chỉ coi tivi và mở trên mạng thôi.
Em thích dân ca là nhờ cô Út. Hồi xưa cô cũng là ca sĩ hát pḥng trà, nhưng từ khi mắt mờ, cô mặc cảm nên không đi hát nữa. Nhà chỉ có ḿnh em thích hát từ nhỏ nên cô rất cưng em. Mỗi ngày, hai cô cháu gặp nhau là chỉ nói về âm nhạc. Cô thường bảo chắc là trời muốn em nối nghiệp cô. Nên ngoài các cô ca sĩ nổi tiếng ở trên th́ em cũng hâm mộ cô Út của ḿnh nữa.

Tải ca khúc quê em mùa nước lũ tại đây: http://snm.vn/Que-Em-Mua-Nuoc-Lu-mp3-PMC

Bài viết cùng chủ đề, có thể bạn chưa xem:
Phỏng vấn bé Phương Mỹ Chi - The Voice nhí
Phim lẻ: The Master - Lộng Hành Thiên Hạ...
Tuyệt đỉnh Kungfu full- Châu Tinh Tŕ...
Download mp3 Quê Em Mùa Nước Lũ - Phương Mỹ...
Hello Hạ Long (Hello Viet Nam)- Kyo York -...
Phương Mỹ Chi - Cô bé 10 tuổi hát bài Quê Em...
Người Miền Tây - Đan Trường
Trailer 'Hit' Hoàng tử & Lọ lem - Ngọc Trinh...
Ngạc nhiên với iPhone 6 phiên bản tương lai
Clip Hậu Trường Đêm Hội Chân Dài 7 tại New...